Những khoa học định hình ngành tổ chức sự kiện trong tương lai gần

Mang một tương lai mới đang dần hình thành trong ngành tổ chức sự kiện, đó là việc ứng dụng các khoa học, kĩ thuật cao trong tổ chức nhằm có lại những trải nghiệm tốt nhất cho khán giả

Mang một tương lai mới đang dần hình thành trong ngành tổ chức sự kiện, đó là việc ứng dụng các khoa học, kĩ thuật cao trong tổ chức nhằm có lại những trải nghiệm tốt nhất cho khán giả. Cùng BEE EVENT điểm qua 5 khoa học sẽ trở thành xu thế, định hướng cho ngành tổ chức sự kiện qua bài viết này nhé.

Xu hướng ứng dụng khoa học cao trong ngành tournament

Các khoa học cao trong tổ chức sự kiện tiên tiến đang tạo ra xu hướng mới, có lại trải nghiệm độc đáo và thú vị cho người tham dự. Thay vì tổ chức chương trình sự kiện một phương pháp nhàm chán và quen thuộc, đa dạng công ty đã chủ động bắt kịp xu hướng này, để có lại những cảm xúc đặc trưng trong lòng khán giả.

Cuộc phương pháp mạng khoa học 4.0 đã có lại những thay đổi lớn cả về phương pháp thức và hành vi dùng khoa học. Các thiết bị khoa học chưa bao giờ đa dạng và được vững mạnh nhanh như bây giờ. Giờ đây, chúng ta hoàn toàn với thể nhìn thấy, trải nghiệm, liên quan trong không gian ảo hoặc chứng kiến ​​những màn trình diễn tuyệt vời ưng chuẩn các ứng dụng khoa học tại sự kiện. Nhiều khoa học lập kế hoạch sự kiện tiên tiến liên tục được tạo ra và đang định hình một tương lai mới cho ngành tổ chức sự kiện.

Những khoa học tổ chức sự kiện định hình tương lai

#1. Kỹ thuật thực tiễn ảo/ thực tiễn tăng cường (VR/AR)

Đây là một trong những khoa học tương đối mới, được đánh giá là siêu tiềm năng trong tương lai. Thực tế ảo và khoa học thực tiễn tăng cường được dùng không chỉ trong ngành tổ chức sự kiện mà còn được dùng trong giải trí, giáo dục, quảng cáo thương mại, v.v.

Ngày nay, không chỉ các sự kiện ra mắt sản phẩm, thương hiệu mới, mà cả các sự kiện triển lãm, hội thảo, bán hàng cũng đã và đang chuyển từ bí quyết truyền thống sang khoa học mới như VR/AR. Kỹ thuật này đặc trưng yêu thích cho các sự kiện bất động sản, du lịch, nội thất … khi tái hiện những hình ảnh một phương pháp trực quan, sinh động và có đến cho quý khách những trải nghiệm tốt nhất.

Kỹ thuật thực tiễn ảo/thực tiễn tăng cường sẽ giúp các nhà tổ chức sự kiện tạo ra những trải nghiệm thú vị cho quý khách. Một ví dụ về ứng dụng trong ngành du lịch, VR/AR giúp quý khách dễ dàng trải nghiệm các điểm du lịch nổi tiếng trong môi trường giả lập, để từ đó họ sẽ đưa ra lựa sắm với dùng gói excursion này hay không..

#2. Kỹ thuật trình chiếu 3-d Mapping

3-d Mapping là một khoa học trình chiếu tương đối mới ở thị trường tổ chức sự kiện Việt Nam. Tuy nhiên, nó đã sớm tạo được ấn tượng trong các sự kiện lớn. Bằng phương pháp dùng khoa học trình chiếu tiên tiến kết hợp với khoa học điện ảnh, khoa học trình chiếu 3-d Mapping hứa hẹn sẽ có đến trải nghiệm độc đáo cho sự kiện của bạn.

Nói một phương pháp đơn giản, ánh xạ 3-d sẽ xây dựng một mô hình với tỷ lệ kích thước 100% so với đối tượng thực. Từ mô hình được xây dựng trên máy tính, nhà bề ngoài sẽ tạo hiệu ứng 3-d, hiệu ứng ánh sáng và âm thanh. Sau đó, sản phẩm sẽ được hiển thị trong sự kiện chắc chắn sẽ có lại sự choáng ngợp cho khán giả. Việc dùng 3-d Mapping không chỉ được ứng dụng trong các chương trình lớn không tính trời mà khoa học này còn được dùng đa dạng trong các sự kiện ra mắt và quảng bá sản phẩm.

#3. Kỹ thuật trình chiếu hologram

Hologram là một khoa học chiếu hình ảnh 3-d siêu giỏi trong sự kiện để tạo ra hình ảnh ba chiều mà không cần kính. Hologram được dùng đa dạng trong quảng cáo, tổ chức sự kiện và biểu diễn nghệ thuật. Kỹ thuật này đưa người xem vào không gian 3-d đầy mê hoặc thay vì chỉ dùng hình ảnh 2D phẳng như bình thường, có đến trải nghiệm độc đáo, mới lạ cho người tham dự.

Kỹ thuật trình chiếu hologram 3-d đã góp phần đưa trải nghiệm của khán giả lên một tầm cao mới. Có một máy chiếu công suất lớn và một phông nền đẹp mắt, Hologram sẽ có đến những hiệu ứng hình ảnh làm cho màn trình diễn của dancer sẽ trở phải lung linh và huyền ảo hơn. Hiện tại, khoa học này đã và đang được dùng khá đa dạng trong các buổi biểu diễn ảo thuật để tạo ra sự mới mẻ, đồng thời bộc lộ tinh thần nhân đạo, chống lại bạo lực động vật trong các rạp xiếc truyền thống.

#4. Kỹ thuật Kinetic

Kinetic là một khoa học ứng dụng chuyển động cơ học của các vật thể. Trong trang trí hoặc tổ chức sự kiện, Kinetic thường được kết hợp với ánh sáng để tạo hiệu ứng hình ảnh độc đáo. Đây là một ý tưởng đơn giản nhưng độc đáo khi lấy cảm hứng từ động lực học để tạo ra một loạt các chuyển động lên xuống trong không gian của các bóng đèn LED đa dạng màu.

Khi ứng dụng khoa học này, hệ thống đèn LED sẽ được lập trình để di chuyển như những gợn sóng, nhịp nhàng theo giai điệu của âm nhạc, tạo hiệu ứng hình ảnh mê hoặc cho người xem. Hiện tại, khoa học trình chiếu Kinetic Lights vẫn còn khá mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, trên thế giới, khoa học này đã góp phần tạo ra đa dạng tác phẩm nghệ thuật ấn tượng trong các sự kiện.

#5. Nền tảng tổ chức sự kiện Online

Ngoài các sự kiện trực tiếp, hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến đang dần trở thành xu hướng hiện nay vì khả năng tiếp cận tới đông đảo khán giả, tiết kiệm giá tiền, tài nguyên, tạo điều kiện thuận lợi cho số lượng lớn người tham gia. Ngoài ra, tác động của Covid-19 cũng góp phần tạo ra một tiền đề “tuyệt vời” cho các nền tảng tổ chức sự kiện trực tuyến vững mạnh nhanh chóng.

Các nền tảng sự kiện trực tuyến mới được bề ngoài để hoàn hảo hóa trải nghiệm người dùng với đa dạng tính năng bổ sung hơn các ứng dụng phát trực tiếp. Ngoài các ứng dụng khoa học quen thuộc như Skype, Google Handout, … thì một số nền tảng mới như Zoom, ClickMeeting, Cisco WebEx, … cũng sẽ có lại trải nghiệm thú vị cho khán giả và cũng là một trong những nền tảng bậc nhất trong việc tổ chức sự kiện on-line.

Trên đây là những khoa học tổ chức tournament được dự báo sẽ trở thành xu thế, định hướng ngành tổ chức sự kiện trong tương lai gần. Để ứng dụng những khoa học này vào tổ chức sự kiện cần nên xem xét đến quy mô, tính chất cũng như kinh phí của mỗi sự kiện. Tuy nhiên, với một điều chắn chắn rằng, việc ứng dụng những khoa học này vào tổ chức sự kiện sẽ làm cho những những nhà tổ chức chạm được đến cảm xúc của khán giả. Bạn nghĩ sao về xu thế này?

BEE EVENT tự hào với đội ngũ giỏi trong lĩnh vực tổ chức sự kiện – quảng cáo. Có tinh thần luôn học hỏi, đổi mới, không ngừng sáng tạo để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, khác biệt cho bao giờ dự án yêu thích với các quý khách công ty lớn – nhỏ khách nhau, BEE EVENT sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng quý công ty trong suốt quá trình xây dựng ý tưởng – lập kế hoạch – dự trù giá tiền – thực hiện quản lý điều phối đa số sự kiện – quảng cáo. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

———————–
BEE EVENT
We Make Your Future
Shop: 583 Phạm Ngọc Thạch, P.Phú Mỹ, TP.TDM, Bình Dương
Hotline ‭090 1731731‬ – 0966 795 579

5/5 - (1 bình chọn)

Những khoa học định hình ngành tổ chức sự kiện trong tương lai gần

ping post