Sàn gỗ giáng hương

Sàn gỗ giáng Hương tự nhiên được các bạn sắm muốn khá nhiều cho việc dùng vào các công trình sang trọng, tiên tiến. Sử dụng gỗ giáng hương lát sàn trong kiến trúc nội thất đã nhiều từ lâu ở nhiều quốc gia trên thế giới. Và dường đã trở thành xu hướng kiến trúc tiên tiến ở Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về Gỗ Hương là gỗ gì? Đặc điểm như thế nào? Sử dụng ván sàn gỗ Hương với tốt không? Giá mẫu sàn gỗ này như thế nào ?

Sàn gỗ giáng hương á châu cao cấp

Sàn gỗ giáng hương

Nhắc đến đồ gỗ nội thất, thì người Việt Nam chắc hẳn đều nghĩ ngay đến các mẫu gỗ được dùng từ xưa như gỗ Hương. Đây là mẫu gỗ quý hiếm được trồng nhiều nhất ở những quốc gia thuộc Đông Nam Á, đặc thù là gỗ Hương Lào – mẫu sàn gỗ cao cấp trên thị trường gỗ hiện nay.

Được dùng làm siêu nhiều đồ nội thất từ giường, tủ, bàn ghế,… đặc thù sàn gỗ Hương Lào với nhiều phẩm chất quý từ vẻ đẹp đến chất gỗ, nên được các chủ gia đình siêu ham mê. Do có nhiều thế mạnh nổi trội và nguồn gỗ dần khan hiếm, nên giá trị kinh tế của sàn gỗ Hương Lào ngày càng cao.

Gỗ Hương hay còn gọi là gỗ Giáng Hương là một loài cây thuộc họ đậu (Fabaceae), với tên khoa học là Pterocarpus Macrocarpus. Phân bố nhiều ở khu vực Đông Nam Á, Đông Bắc Ấn Độ, Nam Phi,… Mặc dù phân bố ở nhiều nơi trên thế giới nhưng cây gỗ Hương được xếp vào nhóm gỗ mẫu I quý hiếm, giai đoạn khai thác được kiểm soát chặt chẽ bởi các lực lượng công dụng với thẩm quyền.

Phân mẫu sàn gỗ giáng hương á châu

sàn gỗ giáng hương 2

Sàn tự nhiên Giáng Hương được chia làm 3 mẫu chính:

Sàn gỗ nguyên thanh Solid

Là mẫu sàn cấu tạo từ một khối Giáng Hương đặc. Đây là mẫu sàn với giá đắt nhất so mang các sản phẩm cùng chất liệu. Bởi là gỗ tự nhiên nên nó sẽ với độ giãn nở nhất định trong môi trường dùng. Chính vì thế khi lựa mua sàn gỗ nguyên thanh, chúng ta nên thi công trong các không gian phòng khách hoặc phòng ngủ.

Sàn gỗ Giáng Hương ghép thanh FJ và FJL

Không giống sàn nguyên thanh, mang sàn gỗ ghép thanh thì một thanh gỗ Giáng Hương sẽ được ghép bởi nhiều thanh gỗ với kích thước nhỏ hơn (45x450mm hoặc 45x600mm) dưới máy ép khoa học cao và phụ gia keo chuyên dụng. Khi quan sát chúng ta với thể thấy bề mặt nó hoàn toàn phẳng và bóng không khác gì sàn gỗ nguyên thanh. Giá của mẫu sàn ghép thanh thường rẻ hơn một chút so mang sàn gỗ nguyên thanh cast.

Sàn gỗ tự nhiên Giáng Hương mặt ghép

Sàn gỗ mặt ghép với cấu tạo mang 2 lớp

+ Lớp trên cùng dày 3mm là lớp gỗ Giáng Hương mỏng được mua lọc theo tiêu chuẩn yêu cầu: màu sắc đẹp, vân đẹp, không rỗ nứt. Chính bởi vậy nên khi quan sát sàn ghép mặt chúng ta thường thấy nó đều màu hơn so mang sàn nguyên thanh.

+ Lớp đế dày 12mm là lớp gỗ Giáng Hương không được mua dùng để làm bề mặt bởi không đạt các yêu cầu như: màu không đều, màu đen cháy hoặc sáng trắng, gỗ bị rỗ mọt nước, gỗ không đủ độ dày,…

Đặc điểm thế mạnh sàn gỗ giáng hương

sàn gỗ giáng hương 1

  • Sàn gỗ Giáng Hương với tính lành, mùi thơm thoải mái siêu tốt cho sức khoẻ của con người.
  • Sàn gỗ Giáng Hương Lào siêu cứng, không hề bị tác động của mối mọt cong vênh, siêu dai sức mang thời kì nên chủ gia đình với thể lắp một lần mà dùng mãi Sàn gỗ Giáng Hương với tính ổn định cao, không bị thúc đẩy của thời tiết. Điều này khiến cho mẫu sàn gỗ này khác mang các mẫu sàn gỗ tự nhiên khác – tính chất này đảm bảo chủ gia đình không bị phiền toái mang việc bảo hành, sửa chữa.
  • Màu sắc cánh gián của gỗ siêu dễ kết hợp mang những nội thât với tông màu sáng tiên tiến. Càng hài hoà hơn khi chủ gia đình là người với phong phương pháp cổ điển mang những gam màu tối.
  • Sàn gỗ Giáng Hương Lào với giá trị thẩm mỹ cao mang vân gỗ nhỏ nhìn kỹ siêu đẹp, kết hợp mang hương thơm nhẹ đặc thù có lại cảm giác thoải mái cho chủ gia đình.
  • Sàn gỗ Giáng Hương Lào siêu cứng, đanh, nặng, chịu được va đập tốt và không từng bị mối mọt. Siêu hiếm hiếm khi cong vênh, giãn nở, thích hợp mang kiện nồm ẩm tại Việt Nam. Mùa đông thì ấm, mùa hè mát mẻ, không bị bám nước trên bề mặt khi thời tiết nồm ẩm. siêu dai sức mang thời kì nên chủ gia đình với thể lắp một lần mà dùng mãi mãi, không hề lo tới nhưng vấn đề phải duy trì.

Ván sàn gỗ giáng hương với những mẫu nào?

sàn gỗ giáng hương

Dựa vào các đặc điểm tựss nhiên, màu sắc, vân gỗ, độ nhẵn bề mặt với thể chia thành các mẫu sau:

Sàn gỗ Hương đỏ

Đây là mẫu sàn gỗ với giá trị cao nhất trong các mẫu gỗ hương, màu đỏ đậm siêu đẹp, chất gỗ mịn, vân sắc nét hòa hợp. Loại này quý hiếm nhất vì sản lượng hạn chế, mọc nhiều ở Nam Phi nên còn thường được gọi là sàn gỗ Hương Nam Phi.

Sàn gỗ Hương vân

Sàn gỗ Hương vân với màu đỏ nhạt hơn hoặc chuyển sang nâu vàng. Vân gỗ nhiều hơn các mẫu khác, siêu dễ nhận mặt, thớ gỗ tương đối mịn, không mối mọt.

Sàn gỗ Hương đá

Sở dĩ được gọi là sàn gỗ Hương đá vì nhìn vào thớ gỗ người xem với thể nhận thấy rõ ràng các vân gỗ như những vân đá quý siêu sang trọng, vân gỗ phổ biến thiên biến vạn hóa, thớ gỗ siêu chắc chắn.

5/5 - (1 bình chọn)

Sàn gỗ giáng hương á châu - Giá sàn giáng hương cao cấp

ping post